7 ยุทธวิธีที่สามารถช่วยเรื่องพื้นไม้สำเร็จรูปในปี 2020

ติดตั้ง ปู ไม้พื้นจริง แล้วก็ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ หรือพื้นไม้สำเร็จรูป

ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ หรือพื้นไม้สำเร็จรูป ไม้แปรรูป

บ้าน จุดเริ่มต้นที่เป็นพลังสำคัญของใครหลายๆคน เพราะนอกจากตัวบ้านแล้วก็บริเวณรอบบ้านแล้ว พื้นที่ในบ้าน โดยเฉพาะส่วนของ ‘พื้น’ ก็ถือหนึ่งองค์ประกอบหัวใจสำคัญ ที่ไม่ว่าใครก่อนจะสร้างบ้าน หรือเลือกซื้อบ้านจำเป็นต้องนึกถึง ซึ่งนอกเหนือจากสิ่งของที่นิยมเลือกใช้เป็น พื้นไม้แปรรูปไม้จริง พื้นไม้สำเร็จรูป ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ ที่ได้มาตรฐาน มีการควบคุมประสิทธิภาพรวมทั้งความชุ่มชื้นอยู่ในระดับที่เหมาะสมแล้ว

หนึ่งในขั้นตอนเริ่มต้น คือ การต่อว่าดตั้งปูพื้น ที่มีความสำคัญสำหรับการเลือก แล้วก็ประเมิณพื้นที่หน้างานให้ถูกเหมาะสม อีกทั้งระดับความชื้น ของพื้นที่ปูน หรือโครงสร้างที่จะปูพื้นไม้ แล้วก็ระบบที่เอามาเลือกใช้ปู จะช่วยป้องกันปัญหา รวมทั้งสามารถต่ออายุการใช้แรงงานให้ยาวนานยิ่งขึ้น

เสน่ห์งานจากไม้พื้นจริง

ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ หรือพื้นไม้สำเร็จรูป ไม้แปรรูป ไม้พื้นนำเข้า ไม้ไวท์โอ๊ค ไม้สักพม่าไม้ฮิโนกิ

“ความไม่เหมือนของสีไม้นั้น https://www.lumbererthailand.com/./solid-wood คือเสน่ห์ของการใช้ไม้จริง โดยสีจะแตกต่าง

ลายไม่ซ้ำในแต่ละแผ่น จะเป็นตัวชี้ที่สำคัญว่า วัสดุนี้ คือ สิ่งของธรรมชาติ”

image

‘ไม้’ เป็นสิ่งของธรรมชาติซึ่งความต่างในเรื่องของเฉดสีของไม้แต่ละแผ่นนั้นสามารถเกิดขึ้นได้สำหรับการนำไปใช้ สำหรับปูไม้พื้น ไม่ว่าจะเป็นไม้ยอดฮิตอย่างไม้สักประเทศพม่า ไม้ไวท์โอ๊ค ไม้อเมริกันวอลนัท หรือ ไม้ฮิโนกิ และถึงแม้ว่าการใช้ไม้ประเภทเดียวกันก็ตาม ถ้าเกิดอยากได้ใช้ไม้แปรรูปไม้จริง หรือไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ ที่เป็นหน้าไม้จริง ด้วยเหตุนั้น สำหรับการปูพื้นขอแนะนำให้กางไม้ออกมาก่อนและคัดเฉดสีที่ใกล้เคียงกันมากที่สุดปูบริเวณตรงกลางของห้องหรือส่วนที่มองเห็นอย่างชัดเจน รวมทั้ง แม้มีเฉดสีที่แตกต่างแล้วก็สีกระโดดออกมาจากแผ่นอื่นๆควรนำไปไว้ในส่วนของมุมห้อง หรือ บริเวณที่คาดว่าจะมี การวางเครื่องเรือน เพื่อจะทำให้สีของไม้ไม่ได้แตกต่างกันมากเกินไป